MÁY SÀNG RUNG TRÒN

MÁY SÀNG RUNG TRÒN

Máy sàng rung là thiết bị dùng để sàng phân tách các cỡ hạt có kích thước khác nhau từ hỗn hợp vật liệu ban đầu theo mục đích, nhu cầu của người sử dụng. Ngày nay, nhu cầu sử dụng thiết bị máy sàng rung trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp… rất phổ biến và rộng rãi. Nắm bắt được nhu cầu đó, Công ty chúng tôi EUROVINA ra đời là một trong những doanh nghiệp đi đầu về sản xuất, nhập khẩu, phân phối thiết bị sàng công nghiệp.

Trong các thiết bị sàng hiện nay, không thể không nhắc đến Máy sàng rung tròn. Thiết bị được nhập khẩu nguyên chiếc, đa dạng kích thước, công dụng giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn. Với những tính năng ưu việt của mình, sàng rung tròn đã chứng minh được giá trị của mình đối với khách hàng. Vui lòng liên hệ Hotline: 081.85.85.85.3 – Email: info@eurovina.vn để  để được báo giá và tư vấn miễn phí
Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một vài tính năng cơ bản về sàng rung tròn:

Tính năng nổi bật:

+ Máy hoạt động tốt với vật liệu kích thước siêu nhỏ (tới 0.1 mm)
+ Bộ phận tiếp xúc nguyên liệu có thể bằng thép carbon hoặc Inox 304 theo yêu cầu của khách hàng.
+ Máy có kết cấu kín, không tạo bụi trong quá trình làm việc, hoạt động tốt với vật liệu ẩm ướt.
+ Dễ dàng thay đổi lưới sàng, làm sạch đơn giản.
+ Có thể thay đổi chiều đi của vật liệu bằng cách thay đổi góc của búa đánh lệch tâm.
+ Tuổi thọ máy cao, hoạt động liên tục ổn định 24/7.

Ứng dụng:

Với các tính năng nổi bật, máy sàng rung tròn được ứng dụng rộng rãi trong các ngành nghề như:
– Ngành công nghiệp thực phẩm: Tinh bột, muối, sữa bột, tinh bột nghệ, bột mì, phụ gia trong thực phẩm, hạt tiêu, cà phê …
– Ngành dược phẩm: thuốc bột, thuốc kháng sinh, thuốc đông y, đường đơn…
– Ngành hóa học: Bột màu, mỹ phẩm, chất phụ gia, nhựa…
– Ngành khoáng sản: bột kim loại, quặng xuất khẩu, cát kỹ thuật, bột đá CaCO3 …
– Chế biến gỗ: Những chế phẩm từ gỗ như bột gỗ siêu mịn để xuất khẩu, than hoạt tính…

Nguyên lý làm việc:

Sàng rung tròn hoạt động dựa trên chuyển động bắt nguồn từ động cơ rung. Động cơ gồm 2 tay búa được đặt lệch với nhau tạo chuyển động rung tròn sau đó tác động vào hạt vật liệu trên lưới sàng giúp các hạt vật liệu chuyển động với tần số cao. Các hạt kích thước nhỏ lọt qua lưới sàng xuống khoang dưới, các hạt kích thước lớn được giữ lại và đưa ra cửa xả. Thiết bị hoạt động liên tục, với hệ thống hạt bi chống tắc sẽ giúp lưới sàng không bị tắc, hoạt động liên tục với năng suất cao.

Cấu tạo máy:

Sàng rung tròn gồm 2 phần cơ bản:
–  Chân đế sàng: bao gồm bộ phận chân đế và động cơ rung:
+ Bộ phận chân đế sàng giúp sàng ổn định độn rung trong quá trình làm việc, có thể được thiết kế bằng Inox hoặc thép hợp kim. Phần đế có thể bắn trực tiếp xuống sàn hoặc đặt trên balet theo ý muốn khách hàng.
+ Phần động cơ sử dụng dòng điện 3 pha ( có thể sử dụng bộ chuyển đổi dùng dòng điện dân dụng mà không ảnh hưởng tới năng suất). Công suất động cơ phụ thuộc vào kích cớ thiết bị hoặc yêu cầu của khách hàng ( giao động từ 0.25KW trở lên). Động cơ hoạt động 24/7 không cần bộ phận làm mát, dễ dàng thay thế, sửa chữa.
– Phần thân sàng: bao gồm khung sàng và lưới sàng ( có thể có 1 hoặc nhiều lớp dựa theo số kích cỡ hạt yêu cầu, thường tối đa là 5 tầng tương đương 6 cỡ hạt)
+ Khung sàng: được thiết kế bằng Inox 304 hoặc thép hợp kim, thiết kế khép kín. Mỗi tầng khung sàng có một cửa xả giúp vật liệu đi ra ngoài. Cửa xả có thể xoay theo chiều ý muốn của khách hàng giúp việc nhận liệu được thao tác dễ dàng nhất.
+ Lưới sàng gồm 3 lớp cơ bản: giá đỡ khung lưới, lưới đỡ, và lưới sàng bằng Inox hoặc thép hợp kim.
Bộ phận giá đỡ giúp khung lưới chắc chắn hơn, ngoài ra trên giá đỡ còn được thiết kế thêm hệ thống chống tắc bằng bi cao su. Khi máy hoạt động, bi cao su sẽ chuyển động nảy lên, đập vào mặt trên sàng lưới giúp cho lưới sàng không bị tắc vật liệu.
Lưới đỡ giúp bảo vệ lưới sàng trong quá trình hoạt động. Khi nhập liệu vào, các hạt có kích cỡ lớn rơi trực tiếp trên lưới sàng hoặc cấp liệu nhiều có thể gây ra rách, trùng lưới sàng ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Do đó bộ phận lưới đỡ được thiết kế kích thước sợi to hơn, kích thước mắt lưới rồng hơn để đảm bảo chịu lực thay cho lưới sàng.
Lưới sàng giúp phân tách vật liệu theo nhu cầu khách hàng. Lưới có thể thay đổi dễ dàng với chi phí thấp trong trường hợp cần thay.